MFC ออกกอง MEURO ลุยหุ้นยุโรป รับเศรษฐกิจฟื้น-เงินทุนไหลเข้าตลาดหุ้น เปิดขายครั้งแรกวันที่ 15 - 23 มี.ค. 64

MFC ออกกองทุนใหม่ “กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี คอนติเนนทัล ยูโรเปียน อิควิตี้” (MEURO) ลุยตลาดหุ้นยุโรป รับสัญญาณเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวชัดเจน เงินไหลเข้าตลาดหุ้น คาดผลประกอบการโตแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว ด้วยปรัชญาการลงทุนที่ยืดหยุ่น และเน้นลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน เตรียมเปิดขายหน่วยลงทุนครั้งแรกระหว่างวันที่ 15 -23 มี.ค. 64 นี้

 

นายธนโชติ รุ่งสิทธิวัฒน์  กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) (MFC) เปิดเผยว่า บริษัทฯมีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นยุโรป โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทชั้นนำระดับโลกของยุโรปด้านพลังงานสะอาด  ด้านสินค้าแบรนด์เนม ด้านสุขภาพ หรือจะเป็นด้านเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์และเซมิคอนดักเตอร์ โดยเราเชื่อว่าบริษัทเหล่านี้จะเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเมกะเทรนด์ต่างๆในอนาคต ถือเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนและสร้างผลตอบแทนในระยะยาว โดยเตรียมเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรกของ “กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี คอนติเนนทัล ยูโรเปียน อิควิตี้” หรือ MEURO ระหว่างวันที่ 15 -23 มีนาคม 2564 มูลค่าการซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท มีระดับความเสี่ยงของกองทุนที่ระดับ 6 ไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล

สำหรับนโยบายการลงทุนของกองทุน MEURO ซึ่งเป็นกองทุนรวมตราสารทุนต่างประเทศ ประเภท Feeder Fund จะลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน BGF Continental European Flexible Fund (กองทุนหลัก) ชนิดหน่วยลงทุน I2 ซึ่งบริหารโดย Blackrock (Luxembourg) S.A. เพียงกองทุนเดียว โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน   

ทั้งนี้กองทุน BGF Continental European Flexible Fund ซึ่งจดทะเบียนจัดตั้งที่ประเทศลักเซมเบิร์ก จะลงทุนอย่างน้อยร้อยละ 70 ของมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดของกองทุนในตราสารทุนของบริษัทที่จัดตั้ง หรือดำเนินกิจการหลักในยุโรป ไม่รวมสหราชอาณาจักร โดยจะเน้นลงทุนในหลักทรัพย์ที่มีการเติบโตหรือลงทุนแบบเน้นคุณค่าซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาวะตลาดการลงทุน รวมทั้งให้อัตราผลตอบแทนส่วนเพิ่มสูงจากดัชนีอ้างอิง ด้วยรูปแบบการลงทุนที่ยืดหยุ่น จะเป็นการลงทุนในหุ้นทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก อีกทั้ง Blackrock มีทีมบริหารกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุน มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น กองทุนได้ Morningstar 5 ดาว และ Bronze Rating ด้วยกระบวนการลงทุนที่เข้มงวดและแม่นยำด้านการเลือกหุ้น จากข้อมูล ณ วันที่ 31 มกราคม 2563

 

“ปัจจุบันความคืบหน้าเรื่องวัคซีนต้านโควิด-19 และตัวเลขเศรษฐกิจทั่วโลกที่ปรับตัวดีขึ้น ตลาดหุ้นทั่วโลกมีแนวโน้มจะขยายตัวได้ โดยตลาดหุ้นยุโรปยังเป็นภูมิภาคที่มีศักยภาพ ในด้านการปรับขึ้นของผลประกอบการบริษัทอย่างโดดเด่น ดังนั้นกองทุน MEURO จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุน  และยังเหมาะกับผู้ลงทุนที่มองหาผลตอบแทนการเติบโตสูงในระยะยาว ” นายธนโชติ กล่าวในที่สุด

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน กองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวนอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนและหรือได้รับเงินต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรก

สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงานของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 สาขาแจ้งวัฒนะ โทร.0-2835-3055-57 สาขาปิ่นเกล้า โทร. 0-2014-3150-2 สาขาขอนแก่น โทร.043-204-014-16 สาขาเชียงใหม่ โทร. 0-5321-8480-82 สาขาระยอง โทร. 033-100-340 สาขาหาดใหญ่ โทร. 074-232-324 - 25 หรือที่ www.mfcfund.com

 

>>คลิปวีดีโอ แนะนำกองทุน MEURO -> Click

>>ข้อมูลเพิ่มเติม หนังสือชี้ชวนสรุปข้อมูลสำคัญ (Fact Sheet) -> Click

 

สนใจซื้อกองทุนได้ที่

1.ซื้อผ่าน Application MFCFUNDS 
IOS: Click 

Android: Click+

 

2.ซื้อผ่านผู้ดูแลวางแผนการลงทุนส่วนบุคคลของท่าน 
หรือติดต่อ Contact Center 0-2649-2000 +

 

3.ซื้อผ่านตัวแทนการขาย -> Click   

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2649-2000 


Line: @mfcline 
Website: www.mfcfund.com 
Facebook: mfcfunds